0 1

แอปพลิเคชันหาเพื่อน-หาคู่ อีกหนึ่งตัวช่วยคลายเหงา

นักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหงได้มีการเผยว่า แอปพลิเคชันหาเพื่อนนั้น ช่วยคลายความเหงาได้  ปฏิเสธไม่ได้ว่าปี 2020 นี้เป็นปีที่เข้าสู่ยุคอนาคตกันอย่างเต็มตัว เป็นยุคที่ผู้คนทั่วไปส่วนใหญ่ใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนเพื่อทำการติดต่อสื่อสารถึงกันและกัน และเข้าถึงเนื้อหาต่างๆ รวมถึงองค์ความรู้ที่ทุกคนนั้นค้นคว้าหาข้อมูลกันอย่างไม่จำกัดผ่านอินเตอร์เน็ตและสมาร์ทโฟน ปัจจุบันนี้สมาร์ทโฟนของของเรานั้นได้ถูกพัฒนาไปไกลมากแล้วจริงๆ รวมถึง “แอปพลิเคชัน” ที่ตอบโจทย์เราได้เกือบจะทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ตัวช่วยในการทำงาน การใช้ชีวิตประจำวัน หรือแม้แต่การหา “เพื่อนใหม่ๆ” เข้ามาในชีวิตก็ทำได้ง่ายขึ้นทุกวัน จากการสำรวจพบว่ามีแอปพลิเคชั่นหาเพื่อนหาคู่ เพิ่มขึ้นมากมาย และจากการสำรวจของทีมสำลักข่าวพบว่ามีคนใช้แอปฯเหล่านี้เป็นจำนวนมาก โดยทีมสำลักข่าวได้จัดทำสถิติจากยอดดาวน์โหลด (download) มากที่สุดผ่าน app store และ google play...