ทุนการศึกษาแสงชัย สุนทรวัฒน์ ประจำปีการศึกษา 2566

MCRU-Future-Image

ประกาศคณะสื่อสารมวลชน
เรื่อง ให้ทุนการศึกษาแสงชัย สุนทรวัฒน์
ประจำปีการศึกษา 2566

———————————

ด้วยคณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง มีความประสงค์จะให้ทุนการศึกษา “แสงชัย สุนทรวัฒน์” แก่นักศึกษาคณะสื่อสารมวลชน ทุนละ 3,000.- บาท จำนวน 10 ทุน นักศึกษาที่ประสงค์จะขอรับทุน จะต้องมีคุณสมบัติและหลักฐานประกอบการสมัครขอรับทุน ดังนี้

1. คุณสมบัติทั่วไป
    1.1   เป็นนักศึกษา คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง ซึ่งกำลังศึกษาอยู่ในชั้นปริญญาตรี

1.2   เป็นผู้มีความประพฤติเรียบร้อย และไม่เคยถูกลงโทษทางวินัยนักศึกษาจากมหาวิทยาลัย
    1.3   ไม่เคยเป็นผู้จบการศึกษาตั้งแต่ชั้นปริญญาตรีขึ้นไป หรือเทียบเท่ามาก่อน หรือไม่เป็นนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนปริญญาที่ 2
    1.4   เป็นผู้ที่มีผลการเรียนสอบไล่ได้เฉลี่ยปีการศึกษาละไม่น้อยกว่า 18 หน่วยกิต (ไม่รวมภาคฤดูร้อน
    1.5   ไม่เป็นผู้ที่ได้รับทุนการศึกษาอื่นๆ ในปีเดียวกัน (รวมทั้งผู้ที่มีสิทธิกู้ยืมรัฐบาล)
    1.6   เป็นผู้ทำกิจกรรมด้านสื่อสารมวลชน จะเป็นกิจกรรมภายในหรือภายนอกมหาวิทยาลัยก็ได้ โดยอาจารย์ที่ปรึกษาคณะสื่อสารมวลชนสามารถรับรองได้ จะได้รับการพิจารณาก่อน หรือเป็นนักศึกษาที่มีผลการเรียนดี และขาดแคลนทุนทรัพย์

2. หลักฐานประกอบการสมัคร
    2.1   ใบสมัครขอรับทุนการศึกษา มหาวิทยาลัยรามคำแหง
    2.2   ใบรับรองการทำกิจกรรมจากอาจารย์คณะสื่อสารมวลชนที่เกี่ยวข้องหรือหน่วยงานภายนอก
    2.3   ผลการศึกษาตั้งแต่ชั้นปีที่ 1 จนถึงภาคปัจจุบัน
    2.4   รูปถ่ายขนาด 1 นิ้ว จำนวน 1 รูป (สีเท่านั้น)
    2.5   สำเนาบัตรประจำตัวนักศึกษา และใบเสร็จลงทะเบียนเรียนภาคปัจจุบัน
    2.6   ผลงานทางด้านกิจกรรม (ถ้ามี)

ทั้งนี้ นักศึกษาผู้ประสงค์จะขอรับทุนสามารถดาวน์โหลดใบสมัครในข้อ 2.1 ได้ที่  >>ดาวน์โหลดใบสมัคร<<

และส่งกลับมาพร้อมกับเอกสารในข้อที่ 2.2 – 2.6 ด้วยวิธีการสแกนเอกสารและส่งข้อมูลที่สแกนทางอีเมล masscomram@rumail.ru.ac.th ตั้งแต่บัดนี้ – 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2566  ทั้งนี้ นักศึกษาสามารถติดตามการประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการสัมภาษณ์ได้ที่ช่องทาง

• เว็บไซต์คณะสื่อสารมวลชน (www.mac.ru.ac.th)
    • เฟซบุ๊กแฟนเพจคณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง

กำหนดสัมภาษณ์
ณ ห้องปฏิบัติการชั้น 10 คณะสื่อสารมวลชน
วันศุกร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 เวลา 09.00 น.
โดยจะแจ้งรายละเอียดให้ทราบผ่านทางอีเมลของผู้มีสิทธิเข้ารับการสัมภาษณ์