ขอเชิญสมัครเข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการนักข่าว “พิราบน้อย รุ่นที่ 26”

สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ร่วมกับกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์และ สถานทูตสหรัฐอเมริกา จะจัดการอบรมเชิงปฏิบัติการนักข่าว “พิราบน้อย รุ่นที่ 26” ขึ้นระหว่างวันพฤหัสบดีที่ 1 – วัน

เสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567 ณ โรงแรม BestWestern Chatuchak (MRT กำแพงเพซรประตู 1) เพื่อเป็นการส่งเสริม การพัฒนาวิชาซีพสื่อสารมวลซนด้านสิ่งพิมพ์และสื่อดิจิทัล (Professional Development) ส่งเสริมความรับผิดซอบต่อ จริยธรรมในวิชาซีพ(Ethics Responsibility) และเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมในฐานะองค์กรเพื่อสังคม
(Organizational Social Responsibility) โดยจะมีการคัดเลือกนักศึกษาเข้าร่วมอบรมจำนวน 35 คน

การสมัครเพื่อคัดเลือกเข้าอบรมเชิงปฏิบัติการนักข่าว “พิราบน้อยรุ่นที่ 26” ต้องดำเนินการดังนี้

1. กรอกแบบฟอร์มใบสมัครที่ www.tia.or.th หรือ https:/bit.ly/tiapirab26-2566
  2. ส่งเรียงความหัวข้อ “คุณคิดว่าการทำหน้าที่ของสื่อมวลซนปัจจุบันเป็นอย่างไรบ้าง และเมื่อคุณ
    ก้าวเข้ามาเป็นสื่อมวลซนมีออาชีพคุณคิดว่าจะทำหน้าที่อย่างไรให้เป็นประโยชน์กับสังคม”
    ความยาว 1 หน้ากระดาษเอ4 ฟอนต์ คลอเดียขนาด 16pt

ส่งมาที่อีเมล์ tiareporter@gmail.com

หมดเขตรับสมัคร วันพฤหัสบดีที่ 4 มกราคม 2567

คุณสมบัติของนักศึกษาที่สนใจสมัครเข้าร่วมอบรม ต้องเป็นนักศึกษาที่เรียนในชั้น ปีที่ 2 ปีที่ 3 หรือ ปีที่ 4 ทุกคณะ ที่สนใจประกอบอาชีพสื่อมวลชน

ประสานงาน นายพีรพัฒน์ ดิลกกัลยากุล 086-0740005

หรือสมัครผ่านลิ้งโพสต์ด้านล่างนี้

ขอเชิญสมัครเข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการนักข่าว “พิราบน้อย รุ่นที่ 26”